นศ.ม.อุบลฯ ร่วมกิจกรรมบรรยายแลกเปลี่ยนเรียนรู้เกี่ยวกับอัตลักษณ์อีสาน และสถานที่ท่องเที่ยว ศิลปวัฒนธรรม ของจังหวัดอุบลฯ

โพสโดย เทอดภูมิ ทองอินทร์     โพสวันที่ 27 ธันวาคม 2560 ,     (อ่าน 669 ครั้ง)

วันที่ 25 ธันวาคม 2560 มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี โดย สำนักงานวิเทศสัมพันธ์ นำนักศึกษา มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี ให้การต้อนรับ และเข้าร่วมโครงการ ค่ายอาเซียน  ของ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ โดยมี ดร.อรนุช ปวงสุข ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายการศึกษานานาชาติ กล่าวให้การต้อนรับ ณ  ห้องประชุมศรีเมืองใหม่ ชั้น 3 ตึกอธิการบดี (หลังใหม่) มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี

ทั้งนี้ นักศึกษาผู้เข้าร่วมกิจกรรมจะได้ รับฟังบรรยายแลกเปลี่ยนเรียนรู้เกี่ยวกับอัตลักษณ์ของภาคอีสาน สถานที่ท่องเที่ยวทางศ และศิลปวัฒนธรรม ของจังหวัดอุบลราชธานี ร่วมกับนักศึกษา ชาวต่างชาติ นับเป็นโอกาสที่นักศึกษาได้ฝึกฝนทักษะภาษาอังกฤษและแลกเปลี่ยนความรู้กับ นักศึกษาจาก มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ และนักศึกษาต่างชาติ พร้อมเดินทางไปยังวัดหนองบัว วัดทุ่งศรีเมือง เพื่อเป็นการลงพื้นที่ศึกษาแลกเปลี่ยนเรื่องราว ทั้งทางด้าน ประวัติศาสตร์ ศิลปวัฒนธรรม จังหวัดอุบลราชธานี จากสถานที่จริง

โดยโครงการนี้ มี นักศึกษาจาก มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ เข้าร่วม 20 คน นักศึกษาจากต่างชาติ 19 คน และ นักศึกษาจากมหาวิทยาลัยอุบลราชธานี 23 คน