นศ.ม.อุบลฯ ขับร้องเพลงมาร์ช ม.อุบลฯ ส่งพี่บัณฑิต เข้าสู่เขตพิธีพระราชทานปริญญาบัตร

โพสโดย เทอดภูมิ ทองอินทร์     โพสวันที่ 14 ธันวาคม 2560 ,     (อ่าน 1,886 ครั้ง)

นศ.ม.อุบลฯ ขับร้องเพลงมาร์ช ม.อุบลฯ ส่งพี่บัณฑิต เข้าสู่เขตพิธีพระราชทานปริญญาบัตร

วันที่ 13 ธันวาคม 2560 มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี จัดงานพิธีพระราชทานปริญญาบัตร ปีการศึกษา 2559 โดย สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จพระราชดำเนินแทนพระองค์ ในพิธีพระราชทานปริญญาบัตร แก่ผู้สำเร็จการศึกษาจาก มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี ประจำปีการศึกษา 2559  “กันเกรา รุ่นที่ 26” จำนวน 2,950 คน ในวันพุธ ที่ 13 ธันวาคม 2560 เวลา 08.45 น. ณ อาคารเฉลิมพระเกียรติ ๗ รอบพระชนมพรรษา มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี

ทั้งนี้ ในเวลาเช้ามืดของวันที่ 13 ธันวาคม 2560 นักศึกษามหาวิทยาลัยอบุลราชธานี ได้พร้อมใจกันร่วมขับร้องเพลง เพลงมาร์ชมหาวิทยาลัยอุบลราชธานี ส่งพี่บัณฑิตเข้าสู่เขตพิธี สร้างบรรยากาศอบอุ่น และเป็นการให้เกียรติ แก่ผู้สำเร็จการศึกษา และเข้ารับพระราชทานปริญญาบัตรในปีนี้ ซึ่ง ในปีการศึกษา 2559  มีบัณฑิตกันเกรารุ่นที่ 26 เข้ารับพระราชทานปริญญาบัตร จำนวน 2,950 คน แบ่งเป็น ระดับปริญญาตรี จำนวน 2,800 คน ระดับบัณฑิตศึกษา จำนวน 150 คน โอกาสนี้ สภามหาวิทยาลัยอุบลราชธานีได้อนุมัติปริญญากิตติมศักดิ์แก่ผู้ทรงคุณวุฒิ จำนวน 2 ราย และรางวัลรัตโนบล ให้แก่ผู้ทรงคุณวุฒิ และองค์กร ที่ทำประโยชน์อย่างยิ่งแก่มหาวิทยาลัยอุบลราชธานีและประเทศชาติ จำนวน 3 รางวัล