“กี”กีรติ ศุภดิเรกกุล ผู้ประกาศข่าว/พิธีกรสุดฮอด!!แบ่งปันประสบการณ์ นศ.นิเทศฯม.อุบลฯ

โพสโดย เพลิน วิชัยวงศ์     โพสวันที่ 21 พฤศจิกายน 2560 ,     (อ่าน 3,381 ครั้ง)

มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี โดย สาขานิเทศศาสตร์ คณะศิลปศาสตร์ จัดสัมมนาเรื่อง "การเป็นพิธีกรและผู้ประกาศข่าว" โดยรับเกียรติจาก “กี” กีรติ  ศุภดิเรกกุล ผู้ประกาศข่าวบันเทิงไนน์เอนเตอร์เทน โมเดิร์นไนน์ทีวี และพิธีกร นายแบบ นักจัดรายการวิทยุ เป็นวิทยากรร่วมแบ่งปันความรู้และประสบการณ์ด้านการเป็นผู้ประกาศ และพิธีกร แนะนำการวางตัว บุคลิกภาพ การพูด การนำเสนอข้อมูลให้น่าสนใจ พร้อมทั้งให้นักศึกษาได้ลองปฏิบัติเป็นผู้ประกาศข่าว แบบเสมือนจริง โดยมีวิทยากรให้คำแนะนำ บรรยากาศแบบเป็นกันเอง ณ ห้องประชุมดอกจาน 4 คณะศิลปศาสตร์ เมื่อวันที่ 21 พฤศจิกายน 2560 ที่ผ่านมา

อาจารย์สุรศักดิ์ บุญอาจ อาจารย์ประจำหลักสูตรนิเทศศาสตร์ ม.อุบลฯ กล่าวว่าการสัมมนาในครั้งนี้เป็นส่วนหนึ่งของรายวิชาการประยุกต์ใช้คำพูดสำหรับนิเทศศาสตร์ ของนักศึกษาชั้นปีที่ 1 ซึ่งรายวิชาฯนอกจากจะเรียนในเนื้อหาที่เข้มข้นแล้ว ยังเชิญวิทยากรที่มีชื่อเสียงระดับประเทศ หรือผู้ประสบความสำเร็จในอาชีพ มาถ่ายทอดความรู้และประสบการณ์จริงแก่นักศึกษามาอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ครั้งนี้ “กี” กีรติ  ศุภดิเรกกุล ซึ่งเป็นผู้ทำงานด้านสื่อสารมวลชน เป็นทั้งผู้ประกาศข่าว นักจัดรายการวิทยุ ศิลปินดารา นายแบบโฆษณา เป็นต้น นำเสนอประสบการณ์ให้กับนักศึกษาได้อย่างน่าสนใจ โดยเฉพาะอย่างยิ่งช่วงจำลองสถาณการณ์จริงในการเป็นผู้ประกาศข่าว หรือจัดรายการ ได้รับความสนใจจากนักศึกษาเป็นอย่างมาก มีความตื่นเต้นในการเตรียมตัว การใช้ไหวพริบแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าจากสถานการณ์ที่มักจะเกิดขึ้นเสมอ แต่ก็สามารถผ่านมาได้ด้วยดี นักศึกษาทุกคนได้รับคำชื่นชมจากวิทยากรว่าสามารถนำเสนอข้อมูลได้ดีแบบมืออาชีพ แม้จะเป็นช่วงเวลาสั้นๆ แต่ก็เป็นประสบการณ์ที่ดี ในการจุดประกายความคิดและเสริมสร้างความมั่นใจให้กับตัวนักศึกษา สามารถทะลายกำแพงความกลัวในการทำหน้าที่พิธีกรหรือผู้ประกาศข่าวได้เป็นอย่างดี พร้อมก้าวสู่ความสำเร็จในวิชาชีพอย่างมั่นใจอีกด้วย

นางสาววิภาดา มูลชัยสุขนศ.นิเทศศาสตร์/ เพลิน  วิชัยวงศ์ / ข่าว

เทอดภูมิ  ทองอินทร์ น.ประชาสัมพันธ์ / ภาพ