กฟผ. จับมือ วิศวะ ม.อุบลฯ ร่วมลงนามสัญญารับทุนวิจัยปรับปรุงโรงไฟฟ้าพลังน้ำแบบสูบน้ำกลับลำตะคอง

โพสโดย เพลิน วิชัยวงศ์     โพสวันที่ 21 พฤศจิกายน 2560 ,     (อ่าน 5,140 ครั้ง)

รองศาสตราจารย์ ดร.กุลเชษฐ์  เพียรทอง คณบดีคณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร ให้การต้อนรับ นายวรวิทย์ รวีนิภาพงศ์ ผู้อำนวยการโรงไฟฟ้าพลังน้ำภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และคณะ ในโอกาสเข้าพิธีลงนามสัญญารับทุนวิจัยและพัฒนานวัตกรรม เรื่อง “การปรับปรุงโรงไฟฟ้าพลังน้ำแบบสูบน้ำกลับลำตะคองในสภาวะสูบน้ำกลับและผลิตไฟฟ้าเพื่อรองรับการเพิ่มขึ้นของโรงไฟฟ้ากระจายศูนย์ที่ใช้พลังงานหมุนเวียน” ระหว่าง มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี และการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย โดยมี นายวรวิทย์ รวีนิภาพงศ์ ผู้อำนวยการโรงไฟฟ้าพลังน้ำภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.คมสันติ์ ดาโรจน์ อาจารย์ประจำภาควิชาวิศวกรรมไฟฟ้าและอิเล็กทรอนิกส์ คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานีเป็นหัวหน้าโครงการ เป็นผู้ลงนาม เมื่อวันที่ 21 พฤศจิกายน 2560 ที่ผ่านมา

สำหรับโครงการดังกล่าว ได้รับการสนับสนุนเป็นจำนวนเงิน 1,286,182 บาท ซึ่งมี ดร.ปฏิญญา สมานุหัตถ์ อาจารย์ประจำภาควิชาวิศวกรรมเครื่องกล และ นายสมนึก เวียนวัฒนชัย ผู้ปฏิบัติงานวิทยาศาสตร์ ภาควิชาวิศวกรรมไฟฟ้าและอิเล็กทรอนิกส์ เป็นผู้ร่วมวิจัย มีระยะเวลาดำเนินการโครงการวิจัย 1 ปี 6 เดือน โดยการลงนามรับทุนดังกล่าว ได้รับเกียรติจาก คณะผู้บริหาร คณาจารย์ เจ้าหน้าที่ ของทั้งสองหน่วยงานร่วมเป็นสักขีพยานในงานดังกล่าวด้วย ณ ห้องประชุมชั้น 3 อาคาร EN6 คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี

เพลิน  วิชัยวงศ์ นักประชาสัมพันธ์ ม.อุบลฯ / ธิติกานต์ บุญแข็ง /ข่าว

ผสม สุคนนท์ ฝ่ายโสตฯคณะวิศวกรรมศาสตร์ ม.อุบลฯ