ม.อุบลฯ ร่วมรับเกียรติบัตร งานประเพณีทอฝ้ายเป็นสายบุญจุลกฐิน พร้อมจัดแสดงนิทรรศกาล ฮีต 12 แบบโมเดลจำลอง และเทคโนโลยี AR

โพสโดย เทอดภูมิ ทองอินทร์     โพสวันที่ 2 พฤศจิกายน 2560 ,     (อ่าน 812 ครั้ง)

วันที่ 2 พฤศจิกายน 2560 มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี ได้ร่วมงาน ประเพณีทอฝ้ายเป็นสายบุญจุลกฐิน ถิ่นอุบล คนมีธรรม ปีที่ 9 จังหวัดอุบลราชธานี เพื่อจัดหาทุนในการก่อสร้างรูปหล่อเหมือน หลวงปู่มั่น ภูริทัตโต องค์ยืนที่สูงที่สุดในโลก 13 เมตร พร้อมรับเกียรติบัตร จากสำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดอุบลราชธานี เพื่อเป็นเกียรติแก่ ผู้ที่ได้ร่วมส่งเสริม สนับสนุน การดำเนินงานกิจกรรม โครงการสืบสานประเพณี งานทอฝ้ายเป็นสายบุญจุลกฐิน โดยมี ดร.จุฑามาศ หงส์ทอง รองอธิการบดีฝ่ายประกันคุณภาพและสารสนเทศ เป็นตัวแทนรับมอบเกียรติบัตร จาก นายสฤษดิ์ วิฑูรย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี ซึ่งได้ให้เกียรติเป็นเป็นผู้มอบรางวัลและประธานในพิธีเปิด พร้อมกันนี้ นางนลินี ธนสันติ ผู้อำนวยการกองกลาง มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี ได้ร่วมเป็นเกียรติในงานอีกด้วย ณ ศาลาธรรมสามัคคี วัดไชยมงคล ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดอุบลราชธานี

ทั้งนี้ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี โดย คณะศิลปะประยุกต์และสถาปัตยกรรมศาสตร์ ร่วมกับ สำนักส่งเสริมบริหารงานวิจัย บริการวิชาการ และทำนุบำรุงศิลปวัฒนธรรม และ วัดไชยมงคล ได้ร่วมจัดแสดง นิทรรศกาล ฮีต 12 ในรูปแบบ โมเดลจำลอง และ เทคโนโลยี AR ส่องแสดงภาพเสมือนจริง ผ่าน แอปพลิเคชัน ในชื่อ “ฮีต 12” เพื่อบอกเล่าเรื่องราว ข้อมูล  ฮีตสิบสอง คองสิบสี่ วัฒนธรรม ประเพณีของคนอิสาน โดยผู้ที่สนใจ สามารถเข้าชม นิทรรศกาล และร่วมงานประเพณี  ทอฝ้ายเป็นสายบุญจุลกฐิน ถิ่นอุบล คนมีธรรม ปีที่ 9 จังหวัดอุบลราชธานี ได้ภายในวันที่ 2 -3 พฤศจิกายน 2560 นี้ ณ วัดไชยมงคล ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดอุบลราชธานี