สำนักงานพัฒนานักศึกษา ม.อุบลฯ จัดโครงการ “อบรมผู้นำกิจกรรมการส่งเสริมกีฬาเพื่อสุขภาพ และนันทนาการในสถาบันอุดมศึกษา เครือข่ายสถาบันอุดมศึกษา เขตภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ปี 2560”

โพสโดย ทิพย์วรรณ เวฬุวนาธร     โพสวันที่ 30 ตุลาคม 2560 ,     (อ่าน 791 ครั้ง)

------------------------------------

งานกีฬา สำนักงานพัฒนานักศึกษา มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี จัดโครงการ “อบรมผู้นำกิจกรรมการส่งเสริมกีฬาเพื่อสุขภาพและนันทนาการในสถาบันอุดมศึกษา เครือข่ายสถาบันอุดมศึกษา เขตภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ปี 2560” โดยมี นายทรงพล  อินทเศียร รองอธิการบดีฝ่ายพัฒนานักศึกษา มหาวิทยาลัยอุบลราชธานีและประธานคณะทำงานฝ่ายเทคนิคการจัดกิจกรรมทางกายเพื่อชีวิตระดับภาค เป็นประธานเปิดการอบรมและ นายครรคิด  เครือวัลย์ หัวหน้าสำนักงานพัฒนานักศึกษาและเลขานุการคณะทำงานฝ่ายเทคนิคการจัดกิจกรรมทางกายเพื่อชีวิตระดับภาค กล่าวรายงานและวัตถุประสงค์การจัดอบรมครั้งนี้ เพื่อให้นักศึกษามีความรู้และทักษะในการจัดกิจกรรมด้านการออกกำลังกายเพื่อสุขภาพ และเพื่อชี้แจงรายละเอียดและสร้างความเข้าใจเกี่ยวกับการส่งเสริมกีฬาเพื่อสุขภาพและนันทนาการในสถาบันอุดมศึกษาเครือข่าย สถาบันอุดมศึกษาเขตภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ปี พ.ศ. 2560 เพื่อสรุปและประเมินผลโครงการโดยสถาบันการศึกษาแกนนำหลัก ทั้งนี้ได้รับเกียรติจาก รองศาสตราจารย์สมควร  โพธิ์ทอง บรรยายพิเศษ หัวข้อ “เป้าหมายกับความสำคัญ RE ฝึกภาคปฏิบัติการเป็นผู้นำ RE(1) คุณค่าของ RE กับสังคม และเทคนิคการเป็นผู้นำยุกต์ใหม่กับการนำไปใช้จริง” จากนั้นเป็นการบรรยายพิเศษ หัวข้อ “ฝึกภาคปฏิบัติการเป็นผู้นำ RE(2)”ได้รับเกียรติจาก นายธเนตร  ตัญญูวงษ์ และการบรรยายพิเศษ หัวข้อ “มนุษย์สัมพันธ์กับบทบาทผู้นำกิจกรรม และฝึกภาคปฏิบัติการเป็นผู้นำ RE(3)”ได้รับเกียรติจาก นายกฤติภัทร  อัจนกิตติ เป็นวิทยากรบรรยายพิเศษให้แก่นักศึกษาในสถาบันอุดมศึกษา เขตภาคตะวันออกเฉียงเหนือ จำนวน 40 สถาบัน สถาบันละ 2 คน รวม 80 คน พร้อมคณะกรรมการและบุคลากร จำนวน 30 คน เมื่อเสร็จสิ้นการอบรมแล้วผู้เข้ารับการอบรมทุกคนจะได้รับวุฒิบัตรเข้าร่วมโครงการ เพื่อแสดงว่าบุคคลดังกล่าวได้ผ่าน “การอบรมผู้นำกิจกรรมการส่งเสริมกีฬาเพื่อสุขภาพและนันทนาการในสถาบันอุดมศึกษา เครือข่ายสถาบันอุดมศึกษา เขตภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ปี 2560” แล้ว ระหว่างวันที่ 7 – 8 ตุลาคม 2560 ณ เขื่อนสิรินธร อำเภอสิรินธร จังหวัดอุบลราชธานี

ทิพย์วรรณ  เวฬุวนาธร นักประชาสัมพันธ์ชำนาญการ ม.อุบลฯ ข่าว/งานกีฬา สำนักงานพัฒนานักศึกษา ภาพ