26 กุมภาพันธ์ 2561 อบรมการปลูกงาและแปรรูปผลิตภัณฑ์

โพสโดย ศุภชัย บุญเฉลียว     โพสวันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2562 ,     (อ่าน 762 ครั้ง)

โครงการเศรษฐกิจฐานรากฯ เข้าพื้นที่อบรมเกษตรกร

ด้านการปลูกงา เพื่อเพิ่มรายได้แก่เกษตรกร

ณ บ้านโนนคำตื้อ ตำบลหนองหว้า อำเภอเบญจลักษ์ จังหวัดศรีสะเกษ

_._._._._._._._._._.

เมื่อวันที่ 26 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562 ทางโครงการเศรษฐกิจฐานรากฯ เข้าพื้นที่อบรมการปลูกงาและแปรรูปผลิตภัณฑ์ โดยมี รศ.ดร.อริยาภรณ์ พงษ์รัตน์ รองอธิการบดีฝ่ายวิชาการ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานีและอาจารย์สาขาวิชาพืชไร่ คณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี เป็นวิทยากรในการให้ความรู้เกี่ยวกับการปลูฏงาและแปรรูปงา โดยงาเป็นพืชที่มีการเพาะปลูกที่ง่าย ระยะเวลาในการเจริญ เติบโตสั้นและเป็นพืชที่ทนแล้ง ทางโครงการเศรษฐกิจฐานรากฯ จึงได้เรียนเชิญ รศ.ดร.อริยาภรณ์ พงษ์รัตน์ เป็นผู้ที่มีความรู้และเชี่ยวชาญในด้านการเพาะปลูกงา มาให้คำแนะนำเกษตรกรปลูกงาหลังจากการเก็บเกี่ยวพืชหลัก (ข้าว) เพื่อเพิ่มช่องทางรายได้ให้แก่เกษตรกร