18-19 มกราคม 2561 ประชุมโครงการเศรษฐกิจฐานราก วันที 18 มกราคม 2561

โพสโดย ศุภชัย บุญเฉลียว     โพสวันที่ 18 มกราคม 2561 ,     (อ่าน 511 ครั้ง)

เข้าพื้นที่ติดตามแปลงเกษตรกรในพื้นที่อำเภอเมืองจันทร์ อำเภอโพธิ์ศรีสุวรรณ จังหวัดศรีษะเกษ

และตำบลขามใหญ่ อำเภอเมือง จังหวัดอุบลราชธานี

ศ.ดร. กนก วงษ์ตระหง่าน

ผศ.ดร. พรทิพย์ ไววุฒิ

รศ.ดร. บุญส่ง เอกพงษ์

ดร. จินตนา นภาพร

และทีมโครงการบูรณาการความรู้สู่ชุมชนเพื่อพัฒนาอาชีพและส่งเสริมเศรษฐกิจฐานราก

จุดที่ 1 เข้าพื้นที่กลุ่มเกษตรกร อำเภอเมืองจันทร์ เพื่อติดตาการปลูกงา การปลูกผักสวนครัว และการเลี้ยงจิ้งหรีด เกษตรในพื้นที่บ้านไผ่น้อย นายทิต บัวไข เกษตรกรที่เข้าร่วมโครงการ ได้มีการทำการเพาะปลูกงาจำนวน 1 ไร่ 3 งาน ปลูกพืชผักสวนครัว 1 งาน และมีการเลี้ยงจิ้งหรีด 3 บ่อ

จุดที่ 2 เข้าพื้นที่กลุ่มเกษตรกร อำเภอโพธิ์ศรีสุวรรณ เพื่อติดตามการปลูกงา และการเลี้ยงจิ้งหรีด โดยหัวหน้ากลุ่มคือ นาย สมเด็จ เศรษศรี เป็นผู้ดูแลและประสานระหว่างเกษตรกรกับทีมโครงการฯ โดย เกษตรได้ปลูกงาจำนวน 3 ไร่ และเลี้ยงจิ้งหรีด 1 บ่อ และได้มีการหารือกันระหว่าง คณาจารย์จากมหาวิทยาลัยอุบลราชธานีกับทางกลุ่มเกษตรกรเพื่อสอบถามปัญหาและหาวิะีการแก้ปัญหาให้กลุ่มเกษตรกร