ม.อุบลฯ ร่วมพัฒนาเครือข่ายวัดต้นแบบลดปัจจัยเสี่ยง จ.อุบลราชธานี

โพสต์โดย : เทอดภูมิ ทองอินทร์     วันที่ 18 กรกฎาคม 2565 , 10:55:13     (อ่าน 666 ครั้ง)

ม.อุบลราชธานี โดยโครงการพัฒนาเครือข่ายลดปัจจัยเสี่ยงตามแนวพระพุทธศาสนา จังหวัดอุบลราชธานี จัดกิจกรรมพิธีเปิดโครงการเพื่อพัฒนาเครือข่ายวัดต้นแบบลดปัจจัยเสี่ยง โดยได้รับความเมตตาจากพระเทพวราจารย์ เจ้าคณะจังหวัดอุบลราชธานี เป็นประธานมอบป้ายวัดต้นแบบให้กับ 20 วัดในพื้นที่จังหวัดอุบลราชธานี พร้อมกล่าวสัมโมทนียกถา จากนั้นพระศรีสมโพธิ ได้กล่าวถึงรูปแบบและแนวทางการดำเนินงานโครงการ โดยมีนายศุภภิมิตร เปาริก รองผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี ให้เกียรติเป็นประธานในพิธี พร้อมด้วย ผศ.ดร.สงวน ธานี คณบดีคณะพยาบาลศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี นางณภัค เทียนชัย ผู้อำนวยการสำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดอุบลราชธานี และผู้แทนสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดอุบลราชธานี ร่วมเป็นเกียรติ เมื่อวันศุกร์ที่ 8 กรกฎาคม 2565 เวลา 13.30 น. ณ วัดกลาง ต.ในเมือง อ.เมือง จ.อุบลราชธานี

ผู้ช่วยศาสตราจารย์สิริทรัพย์ สีหะวงษ์ คณะพยาบาลศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี หัวหน้าโครงการฯ ในพื้นที่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ กล่าวว่า โครงการพัฒนาเครือข่ายลดปัจจัยเสี่ยงตามแนวพระพุทธศาสนา ได้รับการสนับสนุนโดย สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส) มีวัตถุประสงค์เพื่อรวบรวมฐานข้อมูลวัดต้นแบบทั่วประเทศ โดยในพื้นที่จังหวัดอุบลราชธานี คณาจารย์จากคณะพยาบาลศาสตร์และคณะรัฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี วิทยาลัยสงฆ์อุบลราชธานี มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย และสำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดอุบลราชธานี ภายใต้ความเมตตาอนุเคราะห์จากพระครูโกศลวิหารคุณ รองเจ้าคณะอำเภอเมืองอุบลราชธานี ได้ดำเนินงานเพื่อพัฒนาเครือข่ายวัดต้นแบบในการส่งเสริมการควบคุมปัจจัยเสี่ยงที่มีผลกระทบต่อสุขภาวะของประชาชน ผ่าน 3 กิจกรรมหลักคือ  1) พิธีเปิดโครงการ การมอบป้ายวัดต้นแบบ 2) การลงพื้นที่โดยคณะนักวิจัย ณ วัดต้นแบบ 20 แห่ง และ 3) พิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือเครือข่ายวัดต้นแบบลดปัจจัยเสี่ยงจังหวัดอุบลราชธานี

ทั้งนี้ วัดต้นแบบลดปัจจัยเสี่ยง จังหวัดอุบลราชธานี จำนวน 20 วัด ประกอบไปด้วย วัดมหาวนาราม วัดมณีวนาราม วัดสุปัฏนาราม วัดทุ่งศรีเมือง วัดปทุมมาลัย วัดหลวง วัดศรีประดู่ วัดพลแพน วัดกลาง วัดบูรพา วัดกุดคูณ วัดสระประสานสุข วัดบ้านก้านเหลือง วัดด้ามพร้า วัดปากน้ำ บุ่งสระพัง วัดมงคลโกวิทาราม วัดวารินทราราม วัดผาสุการาม วัดแสนสำราญ และวัดใหม่ทองสว่าง

SDG Hashtag :

Tag อื่นๆ :