ม.อุบลฯ เชิญชมรายการ Good Life By ม.อุบลฯ EP.21 ใบกระท่อม สรรพคุณทางยา ประโยชน์และโทษ

โพสต์โดย : ทิพย์วรรณ เวฬุวนาธร     วันที่ 18 เมษายน 2565 , 22:17:30     (อ่าน 973 ครั้ง)

เชิญชมรายการ Good Life By ม.อุบลฯ” ที่ได้ดำเนินการเผยแพร่ เมื่อวันพุธที่ 13 เมษายน 2565ที่ผ่านมา เวลา 12.15 น. เป็นการสนทนาและนำเสนอในเรื่อง “ใบกระท่อม สรรพคุณทางยา ประโยชน์และโทษ” โดยมี ผศ.ดร.ภญ.กุสุมา  จิตแสง อาจารย์กลุ่มวิชาเภสัชเคมีและเทคโนโลยีเภสัชกรรม คณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานีเป็นผู้ร่วมรายการ และ อ.ภก.ประสิทธิชัย  พูลผล คณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานีทำหน้าที่ผู้ดำเนินรายการ เพื่อให้ความรู้เกี่ยวกับลักษณะของพืชกระท่อม สารสำคัญที่พบ สรรพคุณทางยา วิธีเสพ อาการติดและอาการขาดยา และการควบคุมตามกฎหมาย

ท่านสามารถรับชมและติดตามรายการ Good Life by ม.อุบลฯ ย้อนหลังได้ที่...เพจ สื่อสารองค์กร มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี https://www.facebook.com/UBUOC/videos/714009263128937 เพจ ที่นี่ ม.อุบล teenee mo-ubon และ เพจ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี Ubon Ratchathani University

-------------------------------------

SDG Hashtag :

Tag อื่นๆ :