หน่วยฉีดวัคซีนโรงพยาบาล ม.อุบลฯ    นักศึกษา    บุคลากร    UBU English            ม.อุบลฯ เชิญชมรายการ Good Life By ม.อุบลฯ EP.20 รู้เท่าทันพาร์กินสัน ภัยเงียบในผู้สูงอายุที่ป้องกันได้


โพสต์โดย : ทิพย์วรรณ เวฬุวนาธร     วันที่ 8 เมษายน 2565 , 05:22:43     (อ่าน 285 ครั้ง)  


ม.อุบลฯ เชิญชมรายการ Good Life By ม.อุบลฯ EP.20

“รู้เท่าทันพาร์กินสัน ภัยเงียบในผู้สูงอายุที่ป้องกันได้”  

------------------------------------------

            เชิญชมรายการ Good Life By ม.อุบลฯ” ที่ได้ดำเนินการเผยแพร่ เมื่อวันพุธที่ 6 เมษายน 2565ที่ผ่านมา เวลา 12.15น. เป็นการสนทนาและนำเสนอในเรื่อง “รู้เท่าทันพาร์กินสัน ภัยเงียบในผู้สูงอายุที่ป้องกันได้” โดยมี อาจารย์ยมนา  ชนะนิลอาจารย์สาขาวิชาการพยาบาลผู้ใหญ่และผู้สูงอายุและ อาจารย์ณัฐนันท์  คำพิริยะพงศ์ อาจารย์สาขาวิชาการพยาบาลผู้ใหญ่และผู้สูงอายุ คณะพยาบาลศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี เป็นผู้ร่วมรายการและ อาจารย์สุมิศา  กุมลา อาจารย์สาขาวิชาการพยาบาลสุขภาพจิตและจิตเวช คณะพยาบาลศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี ทำหน้าที่ผู้ดำเนินรายการ เพื่อให้ความรู้ด้านสุขภาพเกี่ยวกับความหมาย สถิติ ผลกระทบ สาเหตุ ตลอดจนอาการและอาการแสดงที่ต้องสังเกตผู้สูงอายุในบ้าน การดูแลสุขภาพผู้สูงอายุเพื่อป้องกันโรคพาร์กินสัน และการดูแลรักษาโดยทั่วไปและข้อปฏิบัติหากสงสัยว่าผู้สูงอายุในบ้านเป็นพาร์กินสัน  

          ท่านสามารถรับชมและติดตามรายการ Good Life by ม.อุบลฯ ย้อนหลังได้ที่...เพจ สื่อสารองค์กร มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี https://www.facebook.com/UBUOC/videos/1139367043492904

เพจ ที่นี่ ม.อุบล teenee mo-ubon และ เพจ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี Ubon Ratchathani University

-------------------------------------

ทิพย์วรรณ  เวฬุวนาธร นักประชาสัมพันธ์ ชำนาญการ ม.อุบลฯ ภาพ/ข่าว