หน่วยฉีดวัคซีนโรงพยาบาล ม.อุบลฯ    นักศึกษา    บุคลากร    UBU English            ม.อุบลฯ เชิญชมรายการ Good Life By ม.อุบลฯ การนอนหลับกับสุขภาพของผู้สูงอายุ


โพสต์โดย : ทิพย์วรรณ เวฬุวนาธร     วันที่ 6 สิงหาคม 2564 , 14:53:07     (อ่าน 589 ครั้ง)  


ม.อุบลฯ เชิญชมรายการ Good Life By ม.อุบลฯ

“การนอนหลับกับสุขภาพของผู้สูงอายุ”

----------------------------------

          เชิญชมรายการ “Good Life By ม.อุบลฯ” ที่ได้ดำเนินการเผยแพร่เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 5 สิงหาคม 2564 ที่ผ่านมา เวลา 14.00 น. เป็นการสนทนาและนำเสนอในเรื่องของ “การนอนหลับกับสุขภาพของผู้สูงอายุ” โดยมี อาจารย์ ดร.สุรชัย  มณีเนตรอาจารย์ประจำสาขาวิชาการพยาบาลผู้ใหญ่และผู้สูงอายุ และอาจารย์สุมิศา  กุมลา อาจารย์ประจำสาขาวิชาการพยาบาลสุขภาพจิตและจิตเวช คณะพยาบาลศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี เป็นผู้ร่วมรายการและสนทนา นายสุชัย  เจริญมุขยนันท คณะกรรมการส่งเสริมกิจการมหาวิทยาลัยอุบลราชธานี ทำหน้าที่ผู้ดำเนินรายการ และร่วมพูดคุยสนทนาเกี่ยวกับ “การนอนหลับกับสุขภาพของผู้สูงอายุ” การนอนหลับสำหรับคนทั่ว ๆ ไป คืออะไร การนอนหลับ มีกี่ระยะ แต่ละระยะมีลักษณะอย่างไร บางคนเชื่อว่าการฝัน (Dream) ส่งผลกระทบต่อร่างกาย คือทำให้เกิดปัญหานอนหลับพักผ่อนไม่เพียงพอความเชื่อนี้ถูกต้องหรือไม่ การนอนหลับของผู้สูงอายุ มีความเหมือนหรือแตกต่างจากบุคคลวัยอื่น ๆ อย่างไรปัญหาเรื่องการนอนหลับของผู้สูงอายุ มีสาเหตุจากอะไรบ้าง

         มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี…มีคำตอบให้ในรายการ Good Life By ม.อุบลฯ “การนอนหลับกับสุขภาพของผู้สูงอายุ” ท่านสามารถติดตามชมรายการย้อนหลังผ่านช่องทางภาคีเครือข่ายได้ที่...  Clubhouse, Youtube, Facebook Live ทางเพจ Ubon Connect วารินชำราบบ้านเฮา ที่นี่ ม.อุบล VR Channel อยู่ดีมีแฮง และสื่อสารองค์กร มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี หรือทางเพจ https://www.facebook.com/UBUOC/videos/254953536457274 ทุกวันพฤหัสบดี

-------------------------------------

ทิพย์วรรณ  เวฬุวนาธร นักประชาสัมพันธ์ ชำนาญการ ม.อุบลฯ ภาพ/ข่าว