หน่วยฉีดวัคซีนโรงพยาบาล ม.อุบลฯ    นักศึกษา    บุคลากร    UBU English            เตรียมพร้อมก่อนเปิดเทอม ม.อุบลฯ หนุนนโยบาย อว.ลงพื้นที่ในกิจกรรม U2T Covid week มอบหน้ากากอนามัย ผลิตภัณฑ์ฆ่าเชื้อ ทำความสะอาด ณ โรงเรียนบ้านคำขวาง อ.วารินชำราบ จ.อุบลฯ


โพสต์โดย : เทอดภูมิ ทองอินทร์     วันที่ 31 พฤษภาคม 2564 , 14:26:33     (อ่าน 373 ครั้ง)  


 

                มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี ร่วมกับ กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.)  ลงพื้นที่ จัดกิจกรรม U2T สู้ภัยโควิด (U2T COVID WEEK) “รุกคลีนพื้นที่ เคลียร์เชื้อร้าย สร้างความปลอดภัยในชุมชน” โดยมี รศ.ดร.ชวลิต ถิ่นวงศ์พิทักษ์ รองอธิการบดีฝ่ายวิจัย นวัตกรรมและบริการวิชาการ พร้อมด้วย บุคลากร และนักศึกษา ลงพื้นที่  ณ โรงเรียนบ้านคำขวาง อ.วารินชำราบ จ.อุบลฯ โดยได้มอบ แอลกอฮอล์อนามัย เจลล้างมือ หน้ากากอนามัย อุปกรณ์ฆ่าเชื้อและทำความสะอาด ให้กับโรงเรียนบ้านคำขวาง ตัวแทนจากหน่วยงานสาธารณสุขชุมชน พร้อมร่วมทำความสะอาด  ฆ่าเชื้อภายในห้องเรียน เพื่อเสริมสร้างความมั่นใจปลอดภัยให้กับ ครู และนักเรียน ที่ใกล้ถึงกำหนดวันเปิดภาคเรียน เมื่อวันที่ 31 พฤษภาคม 2564

             ในส่วนของ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี กิจกรรม “U2T Covid week ก้าวต่อไป สู้ภัยโควิด”กำหนดลงพื้นที่ 15 ตำบล ในเขตพื้นที่รับผิดชอบ อำเภอวารินชำราบ อำเภอสิรินธร และอำเภอเขมราฐ จ.อุบลราชธานี พร้อมจัดหามอบอุปกรณ์ ฆ่าเชื้อและทำความสะอาด การจัดการพื้นที่ให้เหมาะสมตามมาตรการเฝ้าระวังการแพร่ระบาด รณรงค์ป้องกันการติดเชื้อ และแพร่เชื้อในชุมชนและโรงเรียน นับเป็นการเตรียมความพร้อมก่อนเปิดภาคการศึกษา 2564 โดยมีทีมผู้บริหาร อาจารย์ผู้รับผิดชอบแต่ละตำบล ผู้ได้รับการจ้างงาน และนักศึกษาจิตอาสา กระจายลงพื้นที่ทั้ง 15 จุดระหว่างวันที่ 25 -31 พฤษภาคม 2564