หน่วยฉีดวัคซีนโรงพยาบาล ม.อุบลฯ    นักศึกษา    บุคลากร    UBU English            ศูนย์ประสานงานโครงการ YSCม.อุบลฯ จัดประกวดโครงงานนักวิทยาศาสตร์รุ่นเยาว์ ครั้งที่ 22


โพสต์โดย : เพลิน วิชัยวงศ์     วันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2563 , 22:29:49     (อ่าน 678 ครั้ง)  


          มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี โดยคณะวิทยาศาสตร์ จัดแสดงผลงาน โครงการการประกวดโครงงานของนักวิทยาศาสตร์รุ่นเยาว์ ครั้งที่ 22 รับเกียรติจาก ดร.สุรสิทธิ์ สุทธิคำภา รองคณบดีฝ่ายวิจัยและบริการวิชาการ คณะวิทยาศาสตร์  หัวหน้าศูนย์ประสานงานโครงการ YSC ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี กล่าวต้อนรับ ซึ่งมีครู-นักเรียนโรงเรียนในเขตภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ส่งผลงานเข้าประกวด ซึ่งมี อาจารย์จากคณะวิทยาศาสตร์ คณะวิศวกรรมศาสตร์ และนักวิจัย สวทช. ร่วมเป็นกรรมการตัดสินผลงาน โดยมี  คุณอติพร สุวรรณ ผู้แทนสำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ (สวทช.) ร่วมเป็นเกียรติในการมอบรางวัลในครั้งนี้ เมื่อวันที่ 30 มกราคม 2563 ที่ผ่านมา ณ โรงแรมยูเพลส มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี

        โอกาสนี้ คุณอติพร สุวรรณ ผู้แทนสำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ (สวทช.) กล่าวชื่นชมและแสดงความยินดีกับนักเรียนที่ได้รับคัดเลือกให้ร่วมนำเสนอผลงานในครั้งนี้ โครงการ YSC หวังเป็นอย่างยิ่งว่านักเรียนจะได้รับความรู้ ประสบการณ์ และโอกาสดีๆ จากการเข้าร่วมการแข่งขัน มีพลังที่จะมุ่งมั่นในการพัฒนาสร้างสรรค์ผลงานวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี และนวัตกรรมต่อไปในอนาคต ในส่วนของนักเรียนที่ได้รับรางวัลชนะเลิศระดับภูมิภาค ได้รับทุนพัฒนาผลงาน 9,000บาท และสิทธิ์เข้าร่วมการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศ ทั้ง 9โครงงาน ซึ่งเป็นตัวแทนแข่งขันระดับประเทศต่อไป  ส่วนรางวัลรองชนะเลิศระดับภูมิภาค 8 รางวัล ได้รับทุนพัฒนาผลงาน 7,000 บาท พร้อมใบประกาศนียบัตร ซึ่งการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศ YSC 2020กำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่ 4 - 6มีนาคม 2563ณ ศูนย์การค้าแฟชั่นไอส์แลนด์

เพลิน  วิชัยวงศ์ นักประชาสัมพันธ์ ม.อุบลฯ / ข่าว