ม.อุบลฯ จัดกิจกรรม Thanksgiving Potluck and Talent Show

โพสต์โดย : เทอดภูมิ ทองอินทร์     วันที่ 29 พฤศจิกายน 2562 , 15:18:41     (อ่าน 878 ครั้ง)

วันที่ 28 พฤศจิกายน 2562 ณ สำนักงานวิเทศสัมพันธ์ ชั้น 3 อาคารสำนักงานอธิการบดี (หลังเก่า) มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี โดย สำนักงานวิเทศสัมพันธ์ จัดกิจกรรม Thanksgiving Potluck and Talent Show นำ นักศึกษา บุคลากร มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี ทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ให้จัดเตรียมอาหารที่ทำมาเองมารับประทานร่วมกันแบบ Lunch Potluck การเรียนทำอาหาร(สลัดโรล) และการแสดง Talent Show ชิงบัตรชมภาพยนตร์

Potluck คือ วัฒนธรรมการนำอาหารที่ทำมาเองจากบ้านมาทานร่วมกันในสถานที่นัดหมาย อาจจะเป็นบ้าน หอพัก หรือโรงเรียน ตามแต่เจ้าภาพจะกำหนด ปาร์ตี้แบบนี้เป็นที่นิยมมากในหมู่คนอเมริกันเพื่อกระชับความสัมพันธ์ในหมู่เพื่อนฝูงและบุคคลหน้าใหม่ๆ ในชุมชนนั้น ๆ คำว่า potluck มาจาก pot (หม้อ) + luck (ความโชคดี) Potluck: one’s luck or chance as to what may be in a pot’