หน่วยฉีดวัคซีนโรงพยาบาล ม.อุบลฯ    นักศึกษา    บุคลากร    UBU English            มทบ.22จัดกิจกรรม ปลูกต้นรัก สร้างบ้าน เพื่อปณิธานประเทศไทย ที่ ม.อุบลฯ


โพสต์โดย : เพลิน วิชัยวงศ์     วันที่ 25 กันยายน 2561 , 23:22:08     (อ่าน 1,204 ครั้ง)  


            มณฑลทหารบกที่ 22  โดย ชุดปฏิบัติการกิจการพลเรือน ขุนภักดี 22 ลงพื้นที่มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี จัดกิจกรรม ปลูกต้นรัก สร้างบ้าน เพื่อปณิธานประเทศไทย แก่นักเรียน นักศึกษา นักศึกษาวิชาทหาร จำนวน 500 คน โดยมี พลตรี อรรถ สิงหัษฐิต ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 22  เป็นประธานเปิดกิจกรรม “กองทัพบกเพื่อประชาชน ร่วมสร้างปณิธาน เพื่อบ้านประเทศไทย” รับเกียรติจาก รองศาสตราจารย์นงนิตย์ ธีระวัฒนสุข อธิการบดี มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี นายฤทธิสรรค์ เทพพิทักษ์ นายอำเภอวารินชำราบ พร้อมด้วยคณะผู้บริหารร่วมให้การต้อนรับ เข้าร่วม ณ  อาคารเฉลิมพระเกียรติ ๗ รอบพระชนมพรรษา เมื่อวันที่ 13 กันยายน 2561 ที่ผ่านมา

            ในส่วนของกิจกรรมจัดให้มีการแสดงประกอบการบรรยายสร้างการรับรู้แก่นักศึกษา ปลุกจิตสำนึกให้เกิดความชาติ รักสถาบัน และเทิดทูนสถาบันพระมหากษัตริย์ ซึ่งเยาวชนที่ได้เข้าร่วมกิจกรรม เป็นวัยที่มีการศึกษา มีความรู้ สามารถนำความรู้ที่ได้รับไปขยายผล และปลูกฝังให้กับเยาวชน และชุมชน ให้เกิดสำนึกรักประเทศไทยต่อไป

ศูนย์ประชาสัมพันธ์มณฑลทหารบกที่ 22 /เพลิน  วิชัยวงศ์ / ข่าว

เทอดภูมิ  ทองอินทร์ ยักประชาสัมพันธ์ /ภาพ