ม.อุบลฯ ร่วมพิธีวางพวงมาลัยเนื่องในวันคล้ายวันสถาปนาค่ายพระยอดเมืองขวาง

โพสต์โดย : เทอดภูมิ ทองอินทร์     วันที่ 11 กรกฎาคม 2561 , 10:49:24     (อ่าน 722 ครั้ง)

วันที่ 11 กรกฎาคม 2561 หาวิทยาลัยอุบลราชธานี โดย อาจารย์ทรงพล อินทเศียร รองอธิการบดีฝ่ายพัฒนานักศึกษา นำ บุคลากร พร้อมนักศึกษา มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี ร่วมพิธีวางพวงมาลัย สักการะอนุสาวรีย์พระยอดเมืองขวาง เนื่องในวันคล้ายวันสถาปนาค่ายพระยอดเมืองขวาง กองกำกับการ 3 กองบังคับการฝึกพิเศษ กองบัญชาการตำรวจตระเวนชายแดน ณ ค่ายพระยอดเมือง ตำบลแจระแม อำเภอเมืองอุบลราชธานี จังหวัดอุบลราชธานี

โดยเมื่อปี พ.ศ.2515 “ศูนย์ฝึก ตปส.” จังหวัดอุบลราชธานี ซึ่งใช้กองร้อยเรือนวรยุทธวิชัย กองกำกับการตำรวจตระเวนชายแดน เขต 3 เป็นที่ทำการ ได้รับการยกระดับขึ้นเป็น กองกำกับการ จึงได้เปลี่ยนชื่อเป็น กองกำกับการฝึกพิเศษ 3 และกองกำกับการ ๓ กองบังคับการฝึกพิเศษ กองบัญชาการตำรวจตระเวนชายแดน ตามลำดับ จนถึงปัจจุบัน ซึ่งได้รับพระมหากรุณาธิคุณ จาก พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช พระราชทานนาม ค่ายพระยอดเมืองขวาง กองกำกับการ 3 กองบังคับการฝึกพิเศษ กองบัญชาการตำรวจตระเวนชายแดน เมื่อวันที่ 11 กรกฎาคม พุทธศักราช 2541 จึงถือเอา วันที่ ๑๑ กรกฎาคม ของทุกปีเป็น “วันค่ายวันสถาปนาค่ายพระยอดเมืองขวาง”