ม.อุบลฯ ร่วมพิธีทำบุญตักบาตร และถวายดอกบัว ณ มณฑลพิธีทุ่งศรีเมือง จังหวัดอุบลราชธานี

โพสต์โดย : เทอดภูมิ ทองอินทร์     วันที่ 20 มิถุนายน 2561 , 09:09:20     (อ่าน 961 ครั้ง)

วันอาทิตย์ที่ 17 มิถุนายน 2561 มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี ร่วมกิจกรรมทำบุญตักบาตร และ ถวายดอกบัวทุกวันอาทิตย์เพื่อเป็นพุทธบูชา ประจำปีงบประมาณ 2561 ในทุกวันอาทิตย์  โดยได้เริ่มดำเนินการมาตั้งแต่วันอาทิตย์ที่ 3 ธันวาคม 2560 เป็นต้นมา ทั้งนี้ บุคลากร มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี นำโดย นางนลินี ธนสันติ ผู้อำนวยการกองกลาง  นายอัมพล พันธุ์วงศ์ ผู้อำนวยการกองบริการการศึกษา พร้อมบุคลากร ต่างได้ร่วมใจกันทำบุญตักบาตรพระสงฆ์ ร่วมกับ หน่วยงานภาครัฐ ประชาชนชาวจังหวัดอุบลราชธานี  โดยมี นายนายสฤษดิ์  วิฑูรย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี เป็นประธานพิธี

ทั้งนี้ เพื่อเป็นพุทธบูชาประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2561 เพื่อสืบสานวัฒนธรรมประเพณีอันดีงาม และเพื่อเผยแพร่พระพุทธศาสนาให้เจริญยั่งยืนด้วยการนิมนต์พระภิกษุและสามเณรจากวัดต่าง ๆ ภายในเขตเทศบาลนครอุบลราชธานี และใกล้เคียงมาร่วมรับบิณฑบาตจากพุทธศาสนิกชนทุกวันอาทิตย์