พลังแห่งศรัทธาศูนย์รวมใจ ม.อุบลฯพิธีอัญเชิญองค์ท้าวพระพรหม ประดิษฐาน ณ ศาลพระพรหม

โพสต์โดย : เพลิน วิชัยวงศ์     วันที่ 21 พฤษภาคม 2561 , 15:16:35     (อ่าน 1,905 ครั้ง)

มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี โดย รองศาสตราจารย์นงนิตย์ ธีระวัฒนสุข อธิการบดี พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร บุคลากรและนักศึกษา พร้อมใจประกอบพิธีอัญเชิญองค์ท้าวพระพรหม เคลื่อนย้ายจากตึกสำนักงานอธิการบดี (หลังใหม่) นำไปประดิษฐาน ณ สถานที่ตั้งเดิมศาลพระพรหม บริเวณด้านหน้ามหาวิทยาลัย ภายหลังจากมหาวิทยาลัยดำเนินการปรับปรุงแล้วเสร็จ โดยมี หมอพรามหณ์เชฐชวาล บุญงอกจาก วิทยาลัยหมอพรามหณ์เชตะวัน นำประกอบพิธี เมื่อวันที่ 18 พฤษภาคม 2561 ที่ผ่านมา

ในส่วนของการประกอบพิธี ซึ่ง มหาวิทยาลัยได้จัดพิธีบวงสรวงพระพรหม  ตามลำดับขั้นตอนอย่างสมบูรณ์ ทั้งนี้ องค์ท้าวพระพรหม ที่ประดิษฐาน ณ ศาลพระพรหม ปัจจุบันเป็นที่ยึดเหนี่ยวจิตใจชาว ม.อุบลฯ เป็นขวัญกำลังใจในการเรียน การทำงาน สร้างความเชื่อมั่น ศรัทธา ความรักความสามัคคี แก่บุคลากรและนักศึกษา มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี มาโดยตลอด

เพลิน  วิชัยวงศ์ นักประชาสัมพันธ์ ม.อุบลฯ/ ข่าว

เทอดภูมิ  ทองอินทร์ นักประชาสัมพันธ์ ม.อุบลฯ/ ภาพ

รายละเอียดเพิ่มเติม : รายละเอียด 1