หน่วยฉีดวัคซีนโรงพยาบาล ม.อุบลฯ    นักศึกษา    บุคลากร    UBU English            ม.อุบลฯ บริการวิชาการ แนะแนวการเตรียมสอบ IELTS แด่ นักเรียน นักศึกษา และผู้ที่สนใจ


โพสต์โดย : เทอดภูมิ ทองอินทร์     วันที่ 16 มีนาคม 2561 , 10:52:16     (อ่าน 620 ครั้ง)   
ม.อุบลฯ บริการวิชาการ แนะแนวการเตรียมสอบ IELTS แด่ นักเรียน นักศึกษา และผู้ที่สนใจ 
 
 
  
 
 
           วันที่ 15 มีนาคม 2561 สำนักงานวิเทศสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี จัดกิจกรรม บริการวิชาการ แนะแนวการเตรียมสอบ IELTS แก่ นักเรียน นักศึกษา ในการเตรียมตัว พร้อมรับทราบแนวทางการสอบ IELTS และ สามารถประเมินระดับความรู้ทางภาษาอังกฤษเบื้องต้นของตนเอง ตลอดจนได้รับข้อมูลข่าวสารที่เป็นปัจจุบันเกี่ยวกับการสอบ IELTS และสามารถนำความรู้ที่ได้รับไปประยุกต์ใช้ในการเตรียมสอบ IELTS ต่อไป โดยมีคุณ สิริกร ธนธรรมปรีดา วิทยากรจากศูนย์ IDP Education มาให้ความรู้ พร้อมสอนฝึกทำข้อสอบ IELTS ณ ห้องประชุมศรีเมืองใหม่ อาคารสำนักงานอธิการบดี
 
          ดร.อรนุช ปวงสุข ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายการศึกษานานาชาติ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี กล่าวว่า “ IELTS นี้ถือได้ว่าเป็น ข้อสอบชุดมาตรฐาน สำหรับคนที่ต้องการจะเรียนต่อให้ระดับที่สูงขึ้น และสำหรับ นักเรียน นักศึกษา ที่เรียนในหลักสูตรที่ใช้ภาษาอังกฤษในการเรียน ทั้งในประเทศและก็ต่างประเทศ ในโครงการนี้ ถือเป็นการบริการวิชาการ แก่ นักเรียน นักศึกษา ทั้งภายใน และภายนอก โดย เฉพาะนักเรียนที่เรียนในหลักสูตรภาษาอังกฤษ ถือเป็นการเปิดโอกาสให้นักเรียน ได้เข้ามพัฒนาภาษาอังกฤษ ได้รู้จักมหาลัยฯ พร้อมกันนี้ ต้องอขอขอบคุณ ศูนย์ IDP Education ซึ่งเป็นศูนย์สอบ IELTS แห่งประเทศไทย ซึ่งเข้าร่วมกับเรา ซึ่งปีนี้เป็นปีที่ 2 โดย ในอนาคต มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี มีแผนที่จะจัดการสอบ IELTS นี้ด้วย เป็นตัวแทนในภาคอีสานตอนใต้ ซึ่งตรงนี้จะมีประโยชน์ ที่เราจะสามารถให้บริการ แก่ นักเรียน นักศึกษา บุคคลทั่วไป ในพื้นที่เราได้ ซึ่งมองว่า การสอบ IELTS นี้มีความจำเป็นอย่างมาก และวันนี้ได้มี นักเรียนจาก โรงเรียนนารีนุกูล ในหลักสูตร international program ขอให้ส่งนักเรียนมาเข้าร่วม ซึ่งเรายินดีเป็นอย่างยิ่ง ในการให้บริการแก่กลุ่มผู้ที่ต้องการใช้ผลคะแนนสอบ IELTS ซึ่งถ้าหาก มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี จัดสอบขึ้น ก็จะเป็นการดีที่ กลุ่มผู้ต้องการสอบ IELTS จะไม่ต้องเดินทางไปสอบไกล ๆ ซึ่งเป็นหนึ่งในหน้าที่ของมหาวิทยาลัยอุบลราชธานี ในการให้บริการวิชาการท้องถิ่น ”