นักศึกษา    บุคลากร    UBU English            ม.อุบลฯ ให้การต้อนรับ University of Social Sciences and Humanities Vietnam National University


โพสต์โดย : เทอดภูมิ ทองอินทร์     วันที่ 10 สิงหาคม 2560 , 11:18:32     (อ่าน 413 ครั้ง)  


          วันที่ 9 สิงหาคม 2560 มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี ให้การต้อนรับ คณะผู้บริหารจาก University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University ที่ได้เดินทางมาเยี่ยมชมกิจการของมหาวิทยาลัย พร้อมพูดคุยหารือถึงแผนความร่วมมือทางวิชาการที่จะดำเนินการร่วมกันต่อไปในอนาคตอันใกล้ระหว่างทั้งสองมหาวิทยาลัย โดยมี ดร.สิรินทร์ทิพย์ บุญมี รองอธิการบดีฝ่ายบริหารงานบุคคลและวิเทศสัมพันธ์ พร้อมด้วย ดร.อรนุช ปวงสุข ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายการศึกษานานาชาติ นำ คณาจารย์ ให้การต้อนรับ Associate Professor Dr Nguyen Van Chinh Dean Faculty of Linguistics, Dr Nguyen Ngoc Binh Vice Dean Faculty of Linguistics, Mr Vu Minh Hai Officer Office of Academic Affairs ณ ห้องประชุมดอกจาน 4 คณะศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี         

          ทั้งนี้ ดร.สิรินทร์ทิพย์ บุญมี รองอธิการบดีฝ่ายบริหารงานบุคคลและวิเทศสัมพันธ์ กล่าวว่า “นับเป็นครั้งแรกที่คณะผู้บริหารจาก University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University ได้เดินทางมาเยือน มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี ทั้งๆที่ได้มีการลงนามความร่วมมือกันมาเป็นระยะเวลานานแล้ว โดยประเด็นสำคัญในการหารือในครั้งนี้คือการเชิญอาจารย์จาก มหาวิทยาลัยนี้ มาร่วมเป็นกรรมการในคณะกรรมการบริหารหลักสูตรภาษาเวียดนามและการสื่อสาร ของคณะศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี ซึ่งเป็นหลักสูตรที่ มีความร่วมมือกับ University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University แบบ 3+1 คือ เรียนทีมหาวิทยาลัยอุบลราชธานี 3 ปี และเรียนที่ University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University 1 ปี ซึ่งที่ผ่านมาเราก็ได้ส่ง นักศึกษารุ่นที่ 1 ไปเรียนมาแล้วและขณะนี้กำลังจะส่งรุ่นที่ 2 ไปอีกในช่วงกลาง เดือนสิงหาคมนี้ ซึ่งทาง University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University ได้ให้ความร่วมมือพร้อมดูแลนักศึกษาของเราอย่างดียิ่ง นอกจากนี้ จากการหารือในครั้งนี้ทั้งสองสถาบันตั้งใจจะให้มีการแลกเปลี่ยนคณาจารย์และนักศึกษาในสาขาวิชาอื่นๆเพิ่มเติมอีกด้วย"