นักศึกษา    บุคลากร    UBU English

ม.อุบลฯร่วมกับชุมชน จัดกิจกรรมจิตอาสาและบำเพ็ญประโยชน์ เฉลิมพระเกียรติ รัชกาลที่10

โพสต์โดย : เพลิน วิชัยวงศ์     วันที่ 2 สิงหาคม 2560 , 21:28:01     (อ่าน 1,204 ครั้ง)

มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี ร่วมกับ หน่วยงานภาครัฐเอกชน และชุมชน ร่วมจัดกิจกรรมเฉลิมพระเกียรติ จิตอาสาและบำเพ็ญประโยชน์ ร่วมทำความสะอาดพื้นที่ชุมชน ถวายเป็นพระราชกุศล สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 65 พรรษา 28 กรกฎาคม 2560 โดยมี อาจารย์ทรงพล  อินทรเศียร รองอธิการบดีฝ่ายพัฒนานักศึกษา ม.อุบลฯ พร้อมด้วย นายอุทัย  เกษมทาง นายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลเมืองศรีไค นำหัวหน้าชุมชน ภาคเอกชน ตลอดจนบุคลากร และนักศึกษา เข้าร่วมกิจกรรมจำนวนกว่า 500 คน

อาจารย์ทรงพล  อินทรเศียร รองอธิการบดีฝ่ายพัฒนานักศึกษา ม.อุบลฯ กล่าวว่า คณะผู้บริหาร บุคลากรและนักศึกษา มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี น้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ที่ทรงมีต่อพสกนิกรชาวไทย เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 65 พรรษา 28 กรกฎาคม 2560  มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี ร่วมกับหน่วยงาน ทั้งภาครัฐ เอกชน และชุมชน ประกอบด้วย เทศบาลตำบลธาตุ เทศบาลตำบลเมืองศรีไค  แขวงการทาง บริษัทศรีตรังแอโกรอินดัสทรี จำกัด (มหาชน) จัดกิจกรรมจิตอาสาและบำเพ็ญประโยชน์ ในการทำความสะอาดเก็บกวาดขยะ ตัดหญ้า บริเวณพื้นที่ชุมชนและรอบมหาวิทยาลัย ซึ่งกิจกรรมจิตอาสาบำเพ็ญประโยชน์ ยังเป็นการปลูกฝังจิตสำนึกในการทำความดีเพื่อสังคม ดูแลรักษาความสะอาดพื้นที่ชุมชน ซึ่งนักศึกษา ที่จะต้องอาศัยอยู่ในพื้นที่ชุมชนแห่งนี้ ตลอดระยะเวลาที่ศึกษาจนจบหลักสูตร

นอกจากนี้ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี ยังมีกิจกรรมการรับบริจาคโลหิต เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล โดยภาคบริการโลหิตแห่งชาติที่ 7 จ.อุบลราชธานี สภากาชาดไทย ซึ่งมีผู้เข้ารับการบริจาคโลหิตในครั้งนี้จำนวนมาก ณ อาคารเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบ พระชนมพรรษา มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี เมื่อวันที่ 28 กรกฎาคม 2560 ที่ผ่านมา

เพลิน  วิชัยวงศ์ นักประชาสัมพันธ์ ม.อุบลฯ / ข่าว