อบรมพัฒนาบุคลากรของมหาวิทยาลัยอุบลราชธานี หัวข้อ “การประเมินผลกระทบจากงานวิจัย”

โพสโดย นางสาวเจนจิรา ปราบศัตรู     โพสวันที่ 24 พฤษภาคม 2560 ,     (อ่าน 417 ครั้ง)

เมื่อวันที่ 24 พฤษภาคม 2560 ที่ผ่านมา โครงการความร่วมมือเพื่อพัฒนาบทบาทของมหาวิทยาลัยอุบลราชธานี ในการทำงานวิจัยเพื่อสนับสนุนการขับเคลื่อนการพัฒนาจังหวัด จัดอบรมในหัวข้อ การประเมินผลกระทบจากงานวิจัย”ณ ห้อง U2 โรงแรมยูเพรส มหาวิทยาลัย โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมให้กับนักวิจัยในการนำผลงานวิจัยสู่การประเมินผลกระทบจากงานวิจัย เพื่อผลักดันผลงานวิจัยให้สามารถนำไปใช้ประโยชน์และเกิดความเปลี่ยนแปลงในพื้นที่ ได้รับเกียรติจากผู้ทรงคุณวุฒิจากสถาบันคลังสมองของชาติ คือ รศ.สมพร อิศวิลานนท์ นักวิชาการอาวุโส และดร.ปิยะทัศน์  พาฬอนุรักษ์ การจัดอบรมครั้งนี้คาดว่ากลุ่มเป้าหมายจะได้ทราบความสำคัญ กรอบแนวคิดของการประเมินผลกระทบจากงานวิจัย และ ทฤษฎีการเปลี่ยนแปลง และเส้นทางสู่ผลกระทบจากงานวิจัย สามารถนำไปปรับใช้ในงานวิจัยของตนเองได้อย่างมีประสิทธิภาพ