โพสโดย พัฒนพงศ์ เกษกรณ์     โพสวันที่ 27 มิถุนายน 2562 , 10:45:11     (อ่าน 749 ครั้ง)

คณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี  ได้จัดโครงการอบรมหลักสูตรกฎหมายปกครองและวิธีพิจารณาคดีปกครอง รุ่นที่ 1 ขึ้น มีวัตถุประสงค์เพื่อเผยแพร่และพัฒนาผู้เข้าอบรมให้มีความรู้ความเข้าใจในแนวคิด ทฤษฎี หลักกฎหมายมหาชน กฎหมายปกครองและกฎหมายวิธีพิจารณาคดีปกครองทั้งภาคทฤษฎีและภาคปฏิบัติ  ตลอดจนเพิ่มศักยภาพของผู้เข้ารับการอบรมให้มีความรู้ความเข้าใจในกฎหมายดังกล่าว  จนถึงระดับที่สามารถนำไปปรับใช้ในการปฏิบัติภารกิจในองค์กรของตนเพื่อประโยชน์ในการให้บริการสาธารณะต่อประชาชนได้  ซึ่งมีผู้เข้าอบรมทั้งสิ้น จำนวน 48คน และระยะเวลาในการอบรมทั้งหมด จำนวน 9 เดือน  เริ่มตั้งแต่เดือนพฤษภาคม 2562 – มกราคม 2563 โดยทางคณะนิติศาสตร์ได้รับเกียรติจากผู้ทรงคุณวุฒิ ผู้เชี่ยวชาญในสาขาวิชากฎหมายปกครอง กฎหมายมหาชน หรือสาขาอื่นที่เกี่ยวข้องจากศาลปกครอง และสถาบันการศึกษาอื่น ๆ เช่น คณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ และคณะนิติศาสตร์ สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ มาเป็นวิทยากรผู้บรรยายในหลักสูตรดังกล่าวนี้ด้วย