สารแสดงความยินดี บัณฑิตรุ่นที่ ๒๔ ประจำปีการศึกษา ๒๕๕๗

โพสโดย สิรินทรา พุฒจันทร์     โพสวันที่ 30 เมษายน 2559 ,     (อ่าน 119 ครั้ง)

สารแสดงความยินดี  บัณฑิตรุ่นที่ ๒๔

ประจำปีการศึกษา ๒๕๕๗

ในนามของกรรมการสภามหาวิทยาลัยอุบลราชธานี  ผมขอแสดงความยินดีกับบัณฑิตที่เข้ารับพระราชทานปริญญาบัตรในปีนี้ทุกๆ ท่าน  การสำเร็จการศึกษาและได้รับปริญญาถือว่าท่านมีความรู้ความสามารถพื้นฐานที่จะไปประกอบวิชาชีพ  ตามสาขาที่ท่านได้ศึกษามา  แต่การประกอบอาชีพให้ประสบผลสำเร็จ  และมีความเจริญก้าวหน้ายิ่งๆ ขึ้นไปนั้น  ท่านจะต้องศึกษาหาความรู้เพิ่มเติมอย่างต่อเนื่อง  และจะต้องประกอบอาชีพด้วยความสุจริต  มีความขยันหมั่นเพียร  ยึดมั่นในคุณธรรมและจริยธรรมอย่างเคร่งครัด  ตลอดจนให้ความช่วยเหลือสังคมและประเทศชาติเมื่อมีโอกาส  จึงขอให้บัณฑิตทุกท่านได้ตระหนักในสิ่งเหล่านี้ไว้เสมอ  ผมหวังเป็นอย่างยิ่งว่าบัณฑิตทุกท่านจะใช้ความรู้ที่ได้รับให้เป็นประโยชน์ทั้งต่อตนเอง  ต่อประเทศชาติ  และสร้างชื่อเสียงให้แก่มหาวิทยาลัยด้วย

โอกาสนี้ผมขออาราธนาคุณพระศรีรัตนตรัยและสิ่งที่ท่านเคารพบูชาโปรดประทานพรให้ท่านประสบความสุขสมหวังและมีสุขภาพที่สมบูรณ์ดีตลอดไป

ศาสตราจารย์พิเศษจอมจิน  จันทรสกุล

นายกสภามหาวิทยาลัยอุบลราชธานี