ภาพกิจกรรม
       บัณฑิตแพทย์ฯหัวใจหล่อ“หมอกีต้าร์”ม.อุบลฯที่ช่วยผู้ประสบเหตุบนถนนกลางเมืองภูเก็ต เข้ารับปริญญา13ธ.ค.นี้

            บัณฑิตแพทย์ฯ หัวใจหล่อ ม.อุบลฯ นพ.กรกช ขอสินกลาง หรือ หมอกีต้าร์ ที่ให้การช่วยเหลือผู้ประสบเหตุบนถนนกลางเมืองภูเก็ต ขณะเดินทางไปพักผ่อน ช่วงขากลับขึ้นเครื่องพบผู้ประสบเหตุมอเตอร์ไซด์ชนกันมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 4 ราย “หมอกีต้าร์” กระโดดลงรถให้การช่วยเหลือผู้ประสบเหตุตรวจเบื้องต้น ก่อนที่หน่วยกู้ชีพเดินทางมาถึง พร้อมนำส่งโรงพยาบาลได้อย่างปลอดภัย หลายคนได้ประทับใจ ไปเมื่อช่วงปลายเดือนเมษายน 2560 ที่ผ่านมา ทราบภายหลัง “หมอกีต้าร์” เป็นว่าที่บัณฑิต ซึ่งจะเข้ารับพระราชทานปริญญาบัตร มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี ในวันที่ 13 ธันวาคม 2560

          นพ.กรกช ขอสินกลาง หรือ หมอกีต้าร์ บัณฑิตแพทย์ฯ ม.อุบลฯ อายุ 24 ปี ภูมิลำเนาจังหวัดศรีสะเกษ สำเร็จการศึกษา หลักสูตรแพทยศาสตร์บัณฑิต รุ่นที่ 6 โครงการผลิตแพทย์เพิ่มเพื่อชาวชนบท (CPIRD) วิทยาลัยแพทยศาสตร์และการสาธารณสุข มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี ปีการศึกษา 2559 ปัจจุบันรับราชการแพทย์ปฏิบัติการ ณ โรงพยาบาลสรรพสิทธิประสงค์อุบลราชธานี พร้อมตั้งใจทุ่มเทในการทำงานใช้ความรู้ความสามรถในวิชาชีพรักษาผู้ป่วยในทุกระดับได้อย่างมีประสิทธิภาพ นอกจากนี้หมอกีต้าร์ ยังมีงานอดิเรกคือชอบการถ่ายภาพเป็นชีวิตจิตใจ โดยไปไหนมาไหนมีกล้องคู่ใจตลอด ทุกชัตเตอร์ที่กดมีความหมายและความรู้สึกเสมอ ติดตามผลงาน หมอกีต้าร์ ได้ที่ www.facebook.com/korrakot.khosinglang  

          “หมอกีต้าร์” กล่าวว่า หลังเรียนจบการศึกษา ตนได้มีโอกาสลงพื้นที่ทำงานในชนบท ประมาณ 3 เดือน ที่โรงพยาบาลทุ่งศรีอุดม ก่อนจะย้ายเข้ามาในโรงพยาบาลศูนย์ รู้สึกชอบและประทับใจในการเป็นแพทย์ชนบทมาก ได้สัมผัสวิถีชีวิตที่แท้จริงของของผู้ป่วยในชุมชน ชาวบ้านที่มาใช้บริการ ที่สำคัญได้ลงมือปฏิบัติดูแลคนไข้ตั้งแต่แรกรับจนกระทั่งจำหน่ายออกจากโรงพยาบาล แม้ระยะเวลาเพียง 3 เดือน ตนก็สัมผัสได้ถึงความผูกพันธ์กับเพื่อนร่วมงานโรงพยาบาลในพื้นที่ชนบท ทั้งนี้ ตนมีความตั้งใจอย่างแน่วแน่ว่าหลังจากจบแพทย์ใช้ทุนปีแรก ตั้งใจจะออกไปทำงานในพื้นที่ชุมชน อนึ่ง พันธกิจหลักของวิทยาลัยแพทยศาสตร์และการสาธารณสุข มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี คือการสร้างบัณฑิตที่ดีมีคุณภาพ สร้างองค์ความรู้และนวัตกรรม นำไปประยุกต์ใช้ประโยชน์เพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิตของประชาชน ในภาคตะวันออกเฉียงเหนือและภูมิภาคลุ่มน้ำโขง ตามโครงการผลิตแพทย์เพิ่มเพื่อชาวชนบท (CPIRD)

           ในส่วนของการทำงาน บัณฑิตแพทย์ ม.อุบลฯ ทั้ง 6 รุ่น ที่จบการศึกษามักจะได้รับคำชมจากโรงพยาบาลต่างๆในพื้นที่เป็นอย่างดี ทั้งเรื่องของการปฏิบัติงานกับเพื่อนร่วมงาน การใช้ความรู้ในวิชาชีพดูแลคนไข้ และการเข้าถึงชาวบ้าน ผู้ป่วยได้ง่าย ตลอดทั้งทำงานเข้ากันกับสหวิชาชีพอื่นได้เป็นย่างดี แม้ว่าจะปฏิบัติงานในสถานที่ใด โรงพยาบาลไหน บัณฑิตแพทย์ฯ ม.อุบลฯ ทุกคนมีความภาคภูมิใจ ในการเป็นแพทยศาสตรบัณฑิต แห่ง มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี “หมอกีต้าร์” กล่าว

           นับว่าเป็นอีกหนึ่งความภาคภูมิใจ ของบัณฑิตมหาวิทยาลัยอุบลราชธานี ทุกคน ในโอกาสนี้ ขอเชิญร่วมแสดงความยินดีกับบัณฑิตใหม่ “กันเกรา รุ่นที่ 26” ในงานพิธีพระราชทานปริญญาบัตร ปีการศึกษา 2559 ในวันที่ 13 ธันวาคม 2560 เวลา 08.45 น. ณ อาคารเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบ พระชนมพรรษามหาวิทยาลัยอุบลราชธานี

เพลิน  วิชัยวงศ์ นักประชาสัมพันธ์ ม.อุบลฯ / ข่าว

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
        


หากพบข้อผิดพลาดหรือปัญหาใดๆในการเข้าใช้งานระบบ�กรุณาติดต่อ ฝ่ายพัฒนาซอฟต์แวร์ สำนักคอมพิวเตอร์และเครือข่าย

ติดต่อ คุณกมลวรรณ โทรศัพท์ .045-353110 ,คุณชิตชัย โทรศัพท์ .045-353109, คุณทัศนีย์ โทรศัพท์ .045- 288400 ต่อ 1502
(ในวันและเวลาราชการ)�

Admin Login
จำนวนผู้เข้าชม 187,809 ครั้ง