เพื่อเป็นแหล่งเรียนรู้และศูนย์ถ่ายทอดเทคโนโลยี และนวัตกรรมเกษตรอัจฉริยะด้านเกษตรอินทรีย์ เพื่อให้บริการวิชาการแก่ประชาชนและผู้สนใจได้เข้ามาศึกษาเรียนรู้วิธีการ ขั้นตอนการทำเกษตรอินทรีย์แบบผสมผสานตามแนวทางปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียง
ผลิตผักเพื่อการจำหน่าย เช่น ตลาด โรงพยาบาล ร้านอาหาร เป็นต้น โดยการนำนักศึกษาเข้ามามีส่วนร่วมในการวางแผนการจัดการฟาร์ม การดูและพืชระหว่างปลูก เรียนรู้เกียวกับวิทยาการหลังการเก็บเกี่ยว และการศึกษาการตลาดเพื่อวางแผนผลิตและวิธีจำหน่าย
ผลิตผักเพื่อการแปรรูปในการยืดอายุการเก็บรักษาและเพิ่มมูลค่าให้ผลิตภัณฑ์