นักศึกษา    บุคลากร    บุคคลทั่วไป    เว็บไซต์เดิม    UBU English

ม.อุบลฯ ร่วมพิธีวางพวงมาลาอนุสาวรีย์ผู้กล้า เนื่องในวันคล้ายวันสถาปนา ค่ายสมเด็จกรมพระยาดำรงราชานุภาพ

โพสโดย เทอดภูมิ ทองอินทร์     โพสวันที่ 6 พฤศจิกายน 2561 , 13:40:49     (อ่าน 136 ครั้ง)

วันที่ 6 พฤศจิกายน 2561 มอบ.(มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี) โดยมี  นายครรคิด  เครือวัลย์ หัวหน้าสำนักงานพัฒนานักศึกษา นำบุคลากร พร้อมด้วย นักศึกษา ร่วมพิธีวางพวงมาลาอนุสาวรีย์ผู้กล้า เนื่องในวันคล้ายวันสถาปนาค่ายสมเด็จกรมพระยาดำรงราชานุภาพ กองกำกับการตำรวจตระเวนชายแดนที่ 22 อำเภอเมือง จังหวัดอุบลราชธานี

ด้วยในวันอังคารที่ 6 พฤศจิกายน 2561 ของทุกปี ถือเป็นวันคล้ายวันสถาปนา ค่ายสมเด็จพระยากรมดำรงราชานุภาพ ซึ่งพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร โปรดเกล้าโปรดกระหม่อม ให้ ศาสตราจารย์ สัญญา ธรรมศักดิ์ เป็นผู้แทนพระองค์ประกอบพิธีเปิดป้ายนามค่าย วันสถาปนา ค่ายสมเด็จพระยาดำรงราชานุภาพ เมื่อวันที่ 6 พฤศจิกายน 2525 จึงได้จัดให้มีการ ถวายราชสักการะพานพุ่มดอกไม้สดพระรูปพลเอกสมเด็จพระเจ้าบรมวงศ์เธอกรมพระยาดำรงราชานุภาพ ณ บริเวณอนุสาวรีย์ผู้กล้า กองกำกับการตำรวจตระเวนชายแดนที่ 22