สร้างความเข้าใจมหาวิทยาลัยในกำกับของรัฐ    นักศึกษา    บุคลากร    UBU English            ฮือฮา..นักเรียนแฝด3 ลูกอีสาน มุ่งมั่นเข้าเรียนรัฐศาสตร์ ม.อุบลฯโควตาเรียนดีชนบท ปี


โพสโดย เพลิน วิชัยวงศ์     โพสวันที่ 19 ตุลาคม 2560 , 22:56:03     (อ่าน 11,484 ครั้ง)


            มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี ได้เปิดรับนักเรียนเข้าศึกษา ปีการศึกษา 2561 โดยเปิดโอกาสให้นักเรียนในพื้นที่บริการที่มีคุณสมบัติ สมัครเข้ารับการสอบสัมภาษณ์ โควตากลุ่มผู้มีความสามารถพิเศษ และโควตาส่งเสริมผู้มีคุณธรรมจริยธรรมฯ  ประจำปีการศึกษา 2561 ทั้งนี้ ที่คณะรัฐศาสตร์ ซึ่งมีการสัมภาษณ์นักเรียนเหมือนทุกคณะ แต่ที่โดดเด่นที่สุดคือ มีนักเรียนที่มีหน้าตาเหมือนกันเข้าสอบครังนี้ถึง 3 คน ทราบภายหลังว่าเป็นพี่น้องฝาแฝด นายจักรภัทร แดงสอาด นายจักรรินทร์ แดงสอาด และนายจิณณาวัตร แดงสอาด  หรือ “โจ เจ จิณ” อายุ 18 ปี นักเรียนจากโรงเรียนดงยางวิทยาคม อ.ม่วงสามสิบ จ.อุบลราชธานี โดยแฝดทั้ง 3 คน เป็นนักกิจกรรม นักกีฬาของโรงเรียน และยังมีผลการเรียนที่ดีอีกด้วย ในระดับเกรดเฉลี่ยประมาณ 3.60 ทุกคน จึงทำให้ทั้ง 3 มีความมุ่งมั่นที่จะเข้าศึกษาในคณะรัฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี สถาบันชั้นนำในพื้นที่อีสานใต้

            นายจักรภัทร แดงสะอาด หรือ โจ หนึ่งในแฝด 3 กล่าวว่า  ตนและน้องคู่แฝด มีความตั้งใจมานาน ในการเรียนด้านการเมืองการปกครอง อยากทำงานรับราชการเหมือนพ่อ และรุ่นพี่ที่จบมา ซึ่งคณะรัฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี เป็นสถาบันที่เราตั้งใจเข้าศึกษา ครั้งแรกที่เข้ามาใน ม.อุบลฯ รู้สึกอบอุ่น มีรุ่นพี่ดูแลเป็นอย่างดี ตลอดจนอาคารสถานที่น่าเรียน และอยู่ใกล้บ้าน สามารถแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายให้กับครอบครัวได้เป็นอย่างดี ตนเชื่อว่าหากได้เข้าศึกษา จะตั้งใจศึกษาให้สำเร็จจงได้ ซึ่งตน และน้องเป็นความหวังของครอบครัวที่จะเลี้ยงดูท่านต่อไป

            นับว่าเป็นอีกหนึ่งตัวอย่างที่ดีของเยาวชนไทย ในความมุ่งมั่นตั้งใจก้าวสู่ฝันอย่างไม่ท้อ สามารถทำในสิ่งที่รักและชอบได้เป็นอย่างดี ทั้งการเรียนดี กิจกรรมเด่น สร้างความภาคภูมิใจให้กับครอบครัว ครูอาจารย์ พร้อมสร้างความสุขให้กับผู้คนสังคม ในความพิเศษของคน 3 คน ที่มีความเหมือนกันทุกอย่าง 3 แฝด แห่งที่ราบสูง “โจ เจ จิณ” ว่าที่สิงห์แสด ม.อุบลฯ

เพลิน  วิชัยวงศ์ นักประชาสัมพันธ์ ม.อุบลฯ / ข่าว