ม.อุบลฯ ร่วมกับ เหล่ากาชาดจังหวัดอุบลราชธานี และโรงพยาบาลสรรพสิทธิประสงค์อุบลราชธานี ทำความดี บริจาคโลหิต น้อมจิตรำลึก สำนึกในพระมหากรุณาธิคุณถวายเป็นพระราชกุศลแด่พ่อหลวงรัชกาลที 9

โพสโดย ทิพย์วรรณ เวฬุวนาธร     โพสวันที่ 12 ตุลาคม 2560 , 19:25:50     (อ่าน 234 ครั้ง)

เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 12 ตุลาคม 2560 มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี ร่วมกับเหล่ากาชาดจังหวัดอุบลราชธานี และโรงพยาบาลสรรพสิทธิประสงค์อุบลราชธานี จัดกิจกรรมออกหน่วยรับบริจาคโลหิตโครงการ  “ทำความดี บริจาคโลหิต น้อมจิตรำลึก สำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ ถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช” ณ บริเวณลานกิจกรรม คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล เนื่องในโอกาสครบรอบ 1 ปี การสวรรคตของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช รัชกาลที่ 9 ในวันที่ 13 ตุลาคมนี้ ซึ่งได้รับความสนใจจากบุคลากร และนักศึกษามหาวิทยาลัยอุบลราชธานี ตลอดจนประชาชนทั่วไปจำนวนมากเข้าร่วมกิจกรรมดังกล่าว และเพื่อเป็นการกระตุ้นรณรงค์ให้ประชาชนบริจาคโลหิตเป็นประจำทุก 3 เดือน จะทำให้มีปริมาณโลหิตที่มีคุณภาพปลอดภัยเพียงพอต่อความต้องการใช้ของผู้ป่วย ซึ่งทางมหาวิทยาลัยอุบลราชธานีก็ได้เล็งเห็นความสำคัญของภารกิจดังกล่าว จึงให้ความร่วมมือกับทางเหล่ากาชาดจังหวัดอุบลราชธานี และโรงพยาบาลสรรพสิทธิประสงค์อุบลราชธานี โดยการให้ความอนุเคราะห์สถานที่และประชาสัมพันธ์เชิญชวนประชาชน บุคลากร และนักศึกษามหาวิทยาลัยอุบลราชธานีที่สนใจและมีสุขภาพดีร่วมทำความดีเพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่ พ่อหลวง รัชกาลที่ 9 ของพวกเราชาวไทยทุกหมู่เหล่า ในการร่วมบริจาคโลหิตกับหน่วยเคลื่อนที่รับบริจาคโลหิตที่ออกมาอำนวยความสะดวกให้แก่ผู้ที่ประสงค์บริจาคโลหิต เพื่อเป็นการต่อชีวิตและช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ที่เจ็บป่วยให้มีชีวิตอยู่ต่อไปได้ และเพื่อเป็นสาธารณประโยชน์ต่อผู้อื่นด้วย.

----------------------------------

ทิพย์วรรณ  เวฬุวนาธร นักประชาสัมพันธ์ชำนาญการ ม.อุบลฯ ภาพ/ข่าว