สนง.หอพัก นศ. ม.อุบลฯ ร่วมกิจกรรมจิตอาสา "ปลูกดาวเรือง ด้วยใจ 999 ต้น ถวายพ่อหลวง ร.9"

โพสโดย เพลิน วิชัยวงศ์     โพสวันที่ 21 กันยายน 2560 , 10:16:33     (อ่าน 462 ครั้ง)

มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี โดย สำนักบริหารทรัพย์สินและสิทธิประโยชน์ จัดกิจกรรมจิตอาสาร่วมใจ "ปลูกดาวเรือง ด้วยใจ 999 ต้น ถวายพ่อหลวง ร.9" โดยมี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.เสาวดี กงเพชร ผู้อำนวยการสำนักทรัพย์สินและสิทธิประโยชน์ นำบุคลากร และนักศึกษา ร่วมปลูกดาวเรือง เพื่อให้ออกดอกบานสะพรั่งในช่วงพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช  ณ บริเวณด้านหน้าสำนักงานหอพักนักศึกษา เมื่อวันที่ 12 กันยายน 2560 ที่ผ่านมา

ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.เสาวดี กงเพชร ผู้อำนวยการสำนักทรัพย์สินและสิทธิประโยชน์ ม.อุบลฯ กล่าวว่า กิจกรรมจิตอาสา "ปลูกดาวเรือง ด้วยใจ 999 ต้น ถวายพ่อหลวง ร.9" " เป็นการร่วมใจกันระหว่างบุคลากรและนักศึกษา สังกัดสำนักงานหอพักนักศึกษา ในการปลูกดอกดาวเรืองให้บานสะพรั่งพร้อมกันทั่วพื้นที่มหาวิทยาลัยในช่วงงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ เพื่อร่วมเป็นส่วนหนึ่งของพระราชพิธีและร่วมกันแสดงออกถึงความจงรักภักดี แสดงความอาลัยและน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณเป็นล้นพ้นหาที่สุดมิได้ การจัดกิจกรรม “ปลูกดาวเรืองด้วยใจถวายพ่อ” เป็นการเรียนรู้วิธีการปลูกต้นดาวเรืองให้แก่บุคลากร และนักศึกษาอีกด้วย นอกจากนี้ สำนักทรัพย์สินและสิทธิประโยชน์ ยังได้เพาะปลูกดอกไม้สีเหลืองชนิดอื่นๆ อีกด้วย เช่น ปอเทือง ทานตะวัน เป็นต้น

มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี ขอเชิญชวนปวงชนชาวไทยร่วมใจกันปลูกดอกดาวเรือง ดอกไม้สีเหลืองสีประจำวันคล้ายวันพระราชสมภพ หรือดอกไม้สีเหลืองอื่นๆ ให้ดอกดาวเรืองออกดอกบานสะพรั่งทั่วทุกพื้นที่พร้อมกันในช่วงพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เพื่อร่วมกันแสดงออกถึงความอาลัย พระผู้เสด็จสู่สวรรคาลัย ด้วยพลังแห่งความจงรักภักดีของประชาชนอย่างพร้อมเพรียงกัน และร่วมกันน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณที่จารึกอยู่ในใจพสกนิกรชาวไทยตราบนิจนิรันดร์

เพลิน  วิชัยวงศ์ นักประชาสัมพันธ์ ม.อุบลฯ / ข่าว