โพสโดย ทิพย์วรรณ เวฬุวนาธร     โพสวันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2559 , 10:16:03     (อ่าน 599 ครั้ง)

คณะวิทยาศาสตร์ ม.อุบลฯ จัดโครงการและกิจกรรม “สานสายใยน้องพี่ Comsci IT & MATH”

--------------------------------------------

เมื่อวันอาทิตย์ที่ 14 กุมภาพันธ์ 2559 นายอนุพงษ์  รัฐิรมย์ รองรองคณบดีฝ่ายเทคโนโลยีสารสนเทศ คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี และหัวหน้าโครงการ “สานสายใยน้องพี่ Comsci IT & MATH” พร้อมด้วยอาจารย์ บุคลากร และนักศึกษาภาควิชาคณิตศาสตร์ สถิติ และคอมพิวเตอร์ จำนวน 200 กว่าคน เข้าร่วมโครงการ “สานสายใยน้องพี่ทำบุญและบำเพ็ญประโยชน์” โดยมี ดร.ทศพร  จูฉิม หัวหน้าภาควิชาคณิตศาสตร์ สถิติและคอมพิวเตอร์ เป็นประธานและร่วมเดินเท้าจากคณะวิทยาศาสตร์ไปยังวัดบ้านแมด ตำบลเมืองศรีไค อำเภอวารินชำราบ จังหวัดอุบลราชธานี เพื่อร่วมกิจกรรมทำบุญมหาชาติ แห่ต้นกัณฑ์ ถวายปัจจัยไทยธรรม สังฆทาน และภัตตาหารเพลแด่พระสงฆ์ เมื่อเสร็จสิ้นพิธีทางศาสนาแล้วเดินทางกลับคณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี และช่วงบ่ายนักศึกษาทุกคนเข้าร่วมกิจกรรมเชื่อมความสัมพันธ์ระหว่างรุ่นพี่และรุ่นน้อง Comsci IT & MATH มีการแข่งขันกีฬาพื้นบ้าน ได้แก่ ชักเย่อ การวิ่งกระสอบ วิ่งเปี้ยว วิ่งสามขา การแข่งขันกอล์ฟคนจน เป็นต้น สร้างความสนุกสนานให้แก่นักศึกษาเป็นอย่างมาก ณ อาคารพลศึกษา มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี