ม.อุบลฯ เชิญชมละครเวที "บันทึกรักหอตะวันตก" หรือ

โพสโดย เพลิน วิชัยวงศ์     โพสวันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2559 , 11:19:36     (อ่าน 2,250 ครั้ง)

ชุมนุมม่านมังกร และ หลักสูตรภาษาจีนและการสื่อสาร คณะศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี ขอเชิญผู้สนใจ จัดแสดงละครเวที "บันทึกรักหอตะวันตก"  จากวรรณกรรมต้องห้ามที่มีชื่อเสียงของจีน สู่ละครเวที ที่ทุกคนสามารถสัมผัสได้ทุกอารมณ์  รอบเดียวเท่านั้น ในวันอังคารที่ 23 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา 18.30 น. ณ โรงละครคณะศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี

จากเรื่องราวของวรรณกรรมที่มีชื่อเสียงของจีน “บันทึกรักหอตะวันตก” หรือรู้จักกันนาม “ซีเซียงจี้” เป็นหนึ่งในวรรณกรรมเลื่องชื่อของจีน ครั้งหนึ่งวรรณกรรมเรื่องนี้เป็นวรรณกรรมต้องห้ามสำหรับสตรีและผู้ยังไม่บรรลุนิติภาวะในสมัยราชวงศ์ชิง เพราะมีเนื้อหาล่อแหลมไปในทางเสื่อมศีลธรรม จรรยา ทางการเกรงว่าหนุ่มสาวจะนำมาเป็นแบบอย่างและทำลายความสงบเรียบร้อยของสังคม แต่เนื่องจากความงดงามทางภาษา และเนื้อหาที่ลึกซึ้งกินใจ ตอบสนองอารมณ์พื้นฐานของความเป็นมนุษย์ นั้นคือการต่อสู้เพื่อความรัก จึงทำให้วรรณกรรมเรื่องนี้ยังคงอยู่มาจนถึงปัจจุบัน

ชุมนุมม่านมังกร และ หลักสูตรภาษาจีนและการสื่อสาร คณะศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี จึงหยิบวรรณกรรม “บันทึกรักหอตะวันตก” ถ่ายทอดสู่ละครเวที ที่ทุกคนสามารถสัมผัสได้ทุกอารมณ์  และขอเชิญชวนทุกท่านร่วมสัมผัสได้ จัดแสดง 1 รอบเท่านั้น ในวันอังคารที่ 23 กุมภาพันธ์2559 เวลา 18.30 น. เป็นต้นไป ณ โรงละครคณะศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี

สำรองที่นั่งได้ที่ หรือสอบถามรายละเอียดได้ที่ อินบ็อกซ์ของเพจ ชุมนุมม่านมังกร มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี  หรือ โทร. 098-096-9958 ทิวลิป  095-616-7298 ปิงปอง 091-370-1353